• youtube
  • facebook

Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi quen và yêu em – một cô gái Tứ Kỳ hơn tuổi

Kể từ khi gặp em – một cô gái Tứ Kỳ lớn hơn anh 3 tuổi, cuộc sống của anh đã thật sự thay đổi hoàn toàn. Nhờ có em mà anh mới hiểu thế nào là yêu thương, trưởng thành và biết hi sinh…

Chuyện tình yêu là câu chuyện muôn thuở của những trái tim bất ngờ bị lỗi nhịp, chông chênh nhớ, vụng về thương. Yêu một người không khó, nhưng để giữ lấy nhau một cách trọn vẹn đó mới là điều cả hai cần phải cố gắng vun đắp.

Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác bởi “gặp nhau là cái duyên, yêu nhau là cái nợ” do vậy mà khi yêu, anh đã không chọn tuổi để yêu. Thay vào đó, anh sẽ chọn một người đủ tin tưởng, đủ vị tha, đủ chín chắn và đủ bình an để có thể bên nhau đến cuối cuộc đời. Đối với anh - một người con trai thì chỉ cần như thế là đủ đầy cho một hạnh phúc vẹn toàn. Và đó cũng chính là lý do vì sao anh chọn em – người con gái hơn anh 3 tuổi của mảnh đất Tứ Kỳ.

Yêu anh- mộtngười thua tuổi em dám không? - Nguồn: Sưu tầm

Yêu anh- mộtngười thua tuổi em dám không? - Nguồn: Sưu tầm

------------------------------

Người ta nói thật nhiều về câu chuyện tình yêu “đũa lệch” của những cô gái yêu chàng trai kém tuổi. Về nỗi buồn của cô ấy trước những lời châm chọc. Về những bất đồng trong suy nghĩ khi con gái luôn trưởng thành trước con trai. Về nỗi lo lệch pha nhau khi nhắc đến tương lai, cưới hỏi. Về tất cả những gì mà cô ấy phải đỡ trên vai, gánh trong lòng khi trót sa chân vào mối tình mà người đời chẳng tiếc lời đùa trêu.

Nhưng hình như chẳng ai viết lời nào cho anh, cho những chàng trai yêu cô gái hơn tuổi. Liệu người ta có biết rằng anh chẳng vô tâm như người ta thường nói? Và trong mối tình cùng cô gái hơn tuổi là em, lòng anh cũng ngổn ngang trăm mối mà dường như chẳng mấy ai hiểu được đôi điều?

Vậy thôi đành tự viết vài dòng cho những kẻ như anh, giả như người ta có chê cười là nhảm, những gã “lắm tuổi” đang theo đuổi em mỉa mai là xàm, thì em cũng hãy hiểu những lời này vì em mà viết nên và những hành động trong lời này, đã – đang – và sẽ vì em mà nhất định thực hiện.

Ảnh minh họa. - Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. - Nguồn: Internet

------------------------------

Nhưng nói gì thì nói, anh vẫn thấy có nhiều “quan điểm” của người đời thật đáng buồn cười và thấy cổ hủ làm sao ấy…

Thế nào là “Con trai kém tuổi, bao giờ cũng lớn sau con gái, chín chắn sau con gái và mãi mãi chẳng thể làm chỗ dựa cho con gái”

Khổ thân em – cô gái của anh. Anh không biết rằng em đã phải nghe câu này suốt bao nhiêu lần trong cuộc tình của đôi mình, nhưng anh tin chắc rằng đã có lúc em phải “ngậm đắng, nuốt cay” mà “ừ…hứ” rồi cho qua.

Và anh không biết rằng em đã bao giờ có ý định từ bỏ anh hay chưa nhưng đến giờ phút này anh tin chắc rằng mình cũng đã có giá trị trong em để tình yêu của mình kéo dài mãi.

Dù cho đã có lúc “thiên hạ” họ lấy dẫn chứng thực tế rằng: Khi em đã đi làm, có khi anh vẫn đang đi học; khi em đang bận rộn nơi công sở, anh vẫn lủi thủi ở góc phòng cày đồ án cuối năm nhưng em vẫn học cách chấp nhận và bỏ “ngoài tai” tất cả những điều họ nói.

Có những lúc, họ còn đưa ra lập luận khoa học ra để “dọa” em: Dù cho cùng tuổi với nhau, não bộ con trai luôn lớn sau não bộ con gái hai năm suy nghĩ. Có thể họ nói đúng nhưng chưa đủ và cũng không phải tất cả.

Bởi một người đàn ông đóng vest lịch lãm, chưa hẳn đủ tinh tế để nhận ra nét buồn trong đôi mắt người yêu. Và một chàng trai kém tuổi em, đang tuổi sáng giảng đường tối về cày game, vẫn sẽ đủ kiên nhẫn dỗ dành em qua hàng trăm lần giận dỗi.

Chưa hẳn cứ lớn tuổi đã là chín chắn, đã là trưởng thành đâu nhé. - Nguồn: danang.tintuc.vn

Chưa hẳn cứ lớn tuổi đã là chín chắn, đã là trưởng thành đâu nhé. - Nguồn: danang.tintuc.vn

Có thể, anh còn trẻ, lắm khi không hiểu được khái niệm của sự chín chắn trong mắt người khác. Nhưng với anh, chín chắn chính là sẵn sàng mở lòng bao dung để em thỏa sức khóc, cười, hờn, giận, buồn, vui.

Em ạ, sự chín chắn, trưởng thành đâu chỉ đánh giá về độ tuổi hay về số năm họ sống trên đời, có đôi khi con người ta trở nên chín chắn, cũng chỉ vì lỡ quá thương một người.

Thế nào là “Yêu hơn tuổi nhiều nỗi lo lắm”

Anh vẫn luôn trách người ta thiếu khách quan khi đánh giá một cuộc tình. Coi tuổi tác như thước đo của sự thủy chung.

Người ta dè bỉu, đay nghiến, chì chiết một cô gái đôi mươi yêu một người đáng “tuổi cha, tuổi chú” đã qua một đời vợ và một đứa con. Họ cho rằng đó là hoang đường, là trái với luân thường đạo lý, là đào mỏ.

Vậy thì cũng chẳng có lý gì mà họ không xem cuộc tình đôi ta như thú vui qua đường của gã trai trẻ còn thích phiêu lưu khám phá “miền đất lạ”.

Nhưng em à, những kẻ thua tuổi như anh, dường như tận sâu trong đáy mắt, anh luôn đắm say trước sự trưởng thành, sắc sảo của cô gái hơn tuổi như em.

Yêu em – người con gái hơn tuổi, anh sẽ chẳng phải lo em giận dỗi khi trót vùi đầu vào bài vở mà quên nhắn tin chúc ngủ ngon hay hỏi thăm đôi ba câu trong những ngày em “đến tháng”.

Yêu em – người con gái hơn tuổi, anh sẽ chẳng phải lo em mè nheo đòi đi ăn, lượn đường hay dạo phố khi anh bận sấp mặt ngày cũng như đêm, đêm cũng như ngày, chỉ biết vùi đầu vào đồ án cuối năm.

Và yêu em – người con gái hơn tuổi, anh cũng sẽ chẳng phải lo em nũng nịu, khóc lóc chẳng biết tự chăm sóc mình dù chỉ xước một đường nhỏ trên ngón tay.

Tình yêu đâu có phân biệt tuổi tác. - Nguồn: guu.vn

Tình yêu đâu có phân biệt tuổi tác. - Nguồn: guu.vn

Thế nào là “Đàn ông - con trai, ai chẳng ham gái trẻ”

Ai chẳng mê cái xinh, cái đẹp, đàn ông – con trai cũng vậy thôi, với họ những cô gái xinh, gái trẻ quả thực rất hấp dẫn. Và sẽ chẳng có bất kỳ một ai dám bảo đảm rằng những gã đàn ông “lắm tuổi” sẽ đủ vững lòng trước những cô nàng trẻ trung như vậy?

Bởi yêu là bản năng, đứng vững là bản lĩnh. Đàn ông có bản chất trăng hoa, thì dù có bao nhiêu tuổi họ cũng vẫn mãi chòng hoa ghẹo nguyệt thôi em.

Hay thế nào là “Con trai kém tuổi, mình đến lúc cập kê, họ vẫn còn loay hoay sự nghiệp, chẳng cưới được nhau rồi lỡ cả tuổi xuân”

Các cụ nhà ta xưa kia đã có câu: “Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”. Con gái luôn mang trên vai sức nặng vô hình của áp lực tuổi tác, nhiều khi giữa lúc tranh đua sự nghiệp, theo đuổi đam mê, đành phải gác lại lo chuyện chồng con.

Cô gái hơn tuổi như em, nếu đã đủ can đảm dành cả tuổi xuân ở bên một chàng trai kém tuổi, thì ắt hẳn cũng mang trong mình những ước vọng không tầm thường và những đam mê đủ lớn để không bó buộc mình trong những quy tắc bất thành văn của xã hội.

Và nếu như em chẳng có những mong ước sự nghiệp cao vời, mà chỉ muốn an yên trong một mái nhà ấm cúng có anh, có em và có các con của chúng ta thì quả thật ở cái tuổi em đã muốn lấy chồng. Còn anh chắc hẳn cũng mới chân ướt chân ráo đi làm, sự nghiệp còn chông chênh, kinh nghiệm còn chưa vững.

Nhưng anh cũng sẵn lòng mặc cho em tấm áo cưới, tặng em một hôn lễ đủ đầy và lo cho em một mái nhà hạnh phúc. Sự nghiệp là chuyện cả đời, cưới được cô gái hơn tuổi như em, không nhanh tay sẽ lỡ trong khoảnh khắc.

Suy cho cùng, yêu người thua tuổi hay lớn tuổi thì kết thúc viên mãn nhất có lẽ vẫn là một đám cưới hạnh phúc trăm năm. - Nguồn: cafebiz.vn

Suy cho cùng, yêu người thua tuổi hay lớn tuổi thì kết thúc viên mãn nhất có lẽ vẫn là một đám cưới hạnh phúc trăm năm. - Nguồn: cafebiz.vn

Thế đấy, yêu chàng trai kém tuổi như anh, lòng em rồi sẽ rối như tơ vò trăm mối. Những lúc yếu lòng, mong em hãy nhớ lòng anh cũng đầy nỗi ngang dọc, nhưng vì yêu em, mà mỗi ngày qua đi, anh sẽ gỡ dần dần. Để đến cuối đường, mình có thể cột chặt tay nhau bằng sợi hồng của nguyệt lão se duyên…

------------------------------

Tình yêu thật "đa sắc màu" đúng không em? Có những "đôi đũa lệch" đến ngỡ ngàng nhưng vẫn sóng sánh hạnh phúc bên nhau. Vậy hà cớ gì mà mình lại để lạc mất nhau vì những lời đùa trêu ác ý của người đời…

Hãy tin anh, tin người thua tuổi đã luôn bên em trong suốt những ngày tháng qua và hãy tin vào tình yêu của đôi mình bởi chỉ cần “đủ nắng, hoa sẽ nở… đủ gió, chong chóng sẽ quay… và đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy”…