• youtube
  • facebook

Bố cầu thủ Văn Thanh nói gì trước trận quyết đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan?

“Mặc dù thời gian luyện tập ít, các cầu thủ mất nhiều thể lực nhưng tôi tin vào tài cầm quân, chiến thuật hợp lý của HLV trưởng và tin tuyển Việt Nam sẽ có kết quả khả quan trước tuyển Thái Lan', bố cầu thủ Văn Thanh nhận định.

Đúng 19h45 tối nay (5/6), đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ có trận thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải King's Cup 2019 được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 5/6-8/6, với 4 đội tham dự gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Curacao.

Những ngày qua, cùng với sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ nước nhà dõi theo quá trình tập luyện của đội tuyển Việt Nam thì người thân các tuyển thủ cũng háo hức, hồi hộp và mong chờ.

 Gia đình cầu thủ Văn Thanh tại thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường. Ảnh: Đ.Tùy

Gia đình cầu thủ Văn Thanh tại thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường. Ảnh: Đ.Tùy

Có mặt tại thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện (Hải Dương) vào sáng qua – nơi gia đình cầu thủ Vũ Văn Thanh sinh sống, ngoài không khí khẩn trương vào vụ gặt lúa của những người dân thì tại gia đình cầu thủ này có đang bàn luận sôi nổi xoay quanh về trận đầu của tuyển Việt Nam diễn ra tối nay.

Còn nhớ vào cuối năm 2018, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có dịp ghé thăm gia đình Văn Thanh trước trận Chung kết AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia. Thời điểm đó, gia đình ông Vũ Văn Hộ (bố Văn Thanh) vắng vẻ, trầm lắng bởi lúc ấy cầu thủ này đang gặp chấn thương được điều trị tại Hàn Quốc.

 Ông Hộ chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội về chấn thương của con trai. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Hộ chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội về chấn thương của con trai. Ảnh: Đ.Tùy

Còn lần ghé thăm này, gia đình ông ai cũng vui mừng vì chấn thương của con trai đã bình phục và quan trọng hơn, Văn Thanh được HLV trưởng Park Hang Seo gọi lên đội tuyển để cùng đồng đội tham dự giải King'cup 2019.

Theo chia sẻ của ông Hộ, tính từ lúc con trai ông gặp chấn thương đến khi quay trở lại thi đấu ở CLB Hoàng Anh Gia Lai thì mất 8 tháng. Trong đó, 5 tháng Văn Thanh được điều trị tại Hàn Quốc và suốt quãng thời gian ấy, Thanh bỏ lỡ 3 giải đấu lớn của đội tuyển Việt Nam và U23.

 Bố cầu thủ Văn Thanh trò chuyện với bạn bè, người thân. Ảnh: Đ.Tùy

Bố cầu thủ Văn Thanh trò chuyện với bạn bè, người thân. Ảnh: Đ.Tùy

“Khi con mình đang ở đỉnh cao phong độ, thi đấu tốt, được ban huấn luyện cũng như HLV trưởng tin tưởng mà phải nghỉ thi đấu để chữa chấn thương thì ai mà chẳng buồn. Nhưng biết làm thế nào được vì trong bóng đá nói riêng, thể thao nói chung việc gặp chấn thương là không thể tránh khỏi.

Những ngày tháng con trai tôi điều trị chấn thương ở nước ngoài hay về CLB tập hồi phục, gia đình tôi thường xuyên liên lạc để trò chuyện cũng như động viên tinh thần con. Bên cạnh đó, được sự quan tâm từ phía CLB, đồng đội, người hâm mộ cũng như mong muốn sớm trở lại sân cỏ nên Thanh đã vượt qua nhiều khó khăn để tháng 4/2019, con trai tôi đã được về nước. Sau đó, Thanh mất gần 1 tháng tập hồi phục chấn thương và quay lại thi đấu tại giải V-LEAGUE 2019”, bố Văn Thanh tâm sự.

 Chấn thương của cầu thủ Văn Thanh đã hồi phục và được HLV trưởng gọi trở lại đội tuyển Quốc gia. Ảnh: TL

Chấn thương của cầu thủ Văn Thanh đã hồi phục và được HLV trưởng gọi trở lại đội tuyển Quốc gia. Ảnh: TL

Từ khi bình phục chấn thương đến nay, Văn Thanh thi đấu 3 trận với lượng thời gian khác nhau. Ông Hộ nhận thấy con trai mình đã dần lấy lại phong độ cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, tại vòng 11 của giải V-LEAGUE 2019, trong quá trình tập luyện, Văn Thanh bị căng cơ và nghỉ tiếp vòng 12. Sau đó, Thanh di chuyển ra VPF điều trị chấn thương và tiếp đó cùng đội tuyển sang Thái Lan dự giải King's Cup.

Khi biết tin Văn Thanh được HLV trưởng triệu tập lên tuyển từ phương tiện truyền thông, ông Hộ đã gọi điện cho con trai xem có chính xác hay không. Khi Thanh xác nhận thì ông động viên con cố gắng luyện tập để cùng đồng đội thi đấu tốt. Đồng thời, Thanh cũng cho biết, chấn thương đã ổn định khiến ông Hộ yên tâm.

 Ông Hộ nhận định, đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả thắng lợi trước Thái Lan vào tối nay. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Hộ nhận định, đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả thắng lợi trước Thái Lan vào tối nay. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo ông Hộ cho hay, từ hôm con trai ông cùng đội tuyển sang Thái Lan dự giải đến nay, Văn Thanh chưa điện về nhà và gia đình. Người thân bảo nhau để Thanh tập trung luyện tập, tránh phân tán tư tưởng vì chỉ có ít ngày chuẩn bị cùng đội tuyển. Đặc biệt, cũng trong tháng 5, cán bộ Bảo tàng tỉnh Hải Dương có về nhà ông Hộ xin bộ quần áo thi đấu của con trai ông tại vòng chung kết U23 Châu Á được tổ chức ở Trung Quốc về trưng bày.

Nói về giải đấu King'cup 2019 diễn ra trên đất Thái Lan, bố Văn Thanh nhận định: “Giải lần này thời gian luyện tập đội tuyển ít, trong khi đó các cầu thủ mất nhiều thể lực tại giải thi đấu trong nước, thậm chí một số cầu thủ vừa bình phục chấn thương, cho nên trận đấu tối nay chắc chắn sẽ khó khăn đối với tuyển Việt Nam. Trong khi đội Thái Lan vừa là chủ nhà, vừa có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như muốn đòi lại vị thế của họ sau khi để thua tuyển U23 chúng ta cách đây không lâu. Mặc dù vậy, tôi tin vào tài cầm quân, chiến thuật hợp lý của HLV trưởng và tin tuyển Việt Nam sẽ có kết quả khả quan”.

 

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn